19 Tháng Sáu 2018
  |  Đăng Nhập

 
 Trực tuyến
Người dùng trực tuyến Người dùng trực tuyến:
Khách Khách: 2
Thành viên Thành viên: 0
Tổng cộng Tổng cộng: 2

Đang trực tuyến Đang trực tuyến:
 Tin tổng hợp
Đừng bỏ phí tài năng
17 Tháng Mười 2016 2:47 CH GMT+7
Những người làm điền kinh TPHCM hào hứng khi Lê Tú Chinh thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong hơn 1 năm trở lại đây, ấn tượng nhất chính là tấm HCV 200m nữ ở giải trẻ châu Á 2016 diễn ra hồi tháng 6 ngay trên sân vận động Thống Nhất. Khi đó, không chỉ giới làm nghề của thành phố mà cả bộ môn lẫn Liên đoàn điền kinh Việt Nam đều xác định đây là 1 trong những VĐV tài năng cần được chăm chút đầu tư vì triển vọng của Tú Chinh có thể vươn đến tầm châu Á.

 

 

Tài năng Tú Chinh (giữa) có thể vươn đến tầm châu Á.

 

Song, từ bấy đến nay, Tú Chinh vẫn chỉ tập luyện trong thành phần của đội tuyển trẻ quốc gia và vẫn chờ được “chọn mặt gửi vàng” sang Mỹ tập huấn ở 1 CLB chuyên nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa trình độ của mình. Ngành TDTT TPHCM cũng đã tính phương án đưa Tú Chinh sang tập thường niên ở Học viện thể thao IMG (thành phố Bradenton, bang Florida) đang có 2 tuyển thủ điền kinh quốc gia là Quách Công Lịch và Quách Thị Lan luyện nghề.

Theo đánh giá của HLV Trịnh Đức Thanh, Học viện IMG có chất lượng đào tạo cự ly ngắn rất tốt và phù hợp với việc nâng bước cho Tú Chinh phát huy hết tiềm năng chạy tốc độ của cô. Tuy nhiên, chính ngành TDTT TPHCM cũng đang vướng vì chưa thể xây dựng được kế hoạch đưa VĐV của mình sang Mỹ tập huấn trong năm 2016 vì vấn đề kinh phí. Theo tính toán, chi phí đào tạo cho VĐV Lê Tú Chinh trong mỗi tháng tại Học viện IMG vào khoảng 6.000-7.000 USD, tương tự như những gì mà Tổng cục TDTT và Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cộng đồng trách nhiệm lo cho Quách Thị Lan và Quách Công Lịch.

Đây là thời điểm Sở VH-TT TPHCM và những nhà chuyên môn uy tín của thành phố tiếp tục nghiên cứu để có thể sớm chốt lại lịch trình “du học” cho Tú Chinh kể từ đầu năm 2017 với nguồn kinh phí hoàn toàn tự chủ. Nhưng nếu không làm quyết liệt, , cơ hội sẽ dần qua đi trong khi Tú Chinh đang cần một cú hích để phát triển. Giới chuyên môn từng nhận định rằng Tú Chinh chính là thế hệ sau đáng kỳ vọng nhất của “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương, có thể đạt đến hoặc vượt những cột mốc mà Hương từng làm được trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Theo SGGP

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Người hùng Paralympic Lê Văn Công: ‘Miễn phí bay vẫn chưa dám mơ du lịch xa’
        Bullet  Ánh Viên, Quý Phước về Việt Nam dự giải
        Bullet  Giải Bóng đá kỷ niệm 59 năm Báo Hànộimới ra số hằng ngày đầu tiên
        Bullet  Sự trở lại ngọt ngào
        Bullet  Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới U8, 10, 12 năm 2016: 9 kỳ thủ góp mặt
        Bullet  Bơi TPHCM chiếm ưu thế
        Bullet  Làm thể thao là trách nhiệm xã hội của doanh nhân
        Bullet  Không huy chương Paralympic, ai hiểu được nỗi vất vả của VĐV khuyết tật
        Bullet  ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thắng trận thứ tư ở VTV Cup 2016
        Bullet  Lý Hoàng Nam hỏng “đơn”, được “đôi”