19 Tháng Sáu 2018
  |  Đăng Nhập

 
 Trực tuyến
Người dùng trực tuyến Người dùng trực tuyến:
Khách Khách: 2
Thành viên Thành viên: 0
Tổng cộng Tổng cộng: 2

Đang trực tuyến Đang trực tuyến:
 Tin tổng hợp
Bơi TPHCM chiếm ưu thế
17 Tháng Mười 2016 8:43 SA GMT+7
Bơi lội luôn thu hút được sự quan tâm và theo BTC, những kình ngư nam xuất sắc nhất lúc này đều tham dự.

1. Nói gì thì nói, lúc này, bơi lội nam TPHCM vẫn chiếm ưu thế trong cả nước. Những gương mặt như Trần Duy Khôi, Lâm Quang Nhật, Huỳnh Thế Vĩ, Phan Lam Yên, Phan Gia Mẫn… đã và đang thể hiện tốt năng lực. Chuẩn bị cho giải bơi toàn quốc năm nay, các VĐV nam của bơi TPHCM đã được đi Thái Lan rèn luyện. Chắc chắn, gương mặt đầu tàu là Duy Khôi, Quang Nhật sẽ được kỳ vọng nhất. “Năm nay các VĐV nam của đội tuyển đang tập huấn ở nước ngoài đều đăng ký trong danh sách. Các em đều đạt phong độ tốt nên cuộc cạnh tranh vẫn hấp dẫn trong các nội dung như nhiều năm trở lại đây”, Phó Chủ tịch kiêm TTK Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam – ông Đinh Việt Hùng xác nhận.

Kình ngư Lâm Quang Nhật được kỳ vọng trong giải đấu lần này. Ảnh: T.L

Năm ngoái, bơi TPHCM kết thúc ở vị trí thứ nhì chung cuộc với 14 HCV trong các nội dung góp mặt. Kết quả thành tích năm ngoái ghi dấu Nguyễn Diệp Phương Trâm (nữ), Trần Duy Khôi, Lâm Quang Nhật (nam) và đội bơi tiếp sức nam. Trừ Phương Trâm vẫn còn ở độ tuổi trẻ, các kình ngư nam của TPHCM đều đã bước vào độ tuổi 20 và đang sung sức nhất.

Còn nhớ năm ngoái, Khôi và Nhật từng vượt chuẩn B Olympic trong nội dung của mình nhưng thật tiếc nỗ lực tiếp theo của họ chưa đủ để giành được chuẩn A dự Olympic 2016 tại Rio de Janeiro-Brazil. Dù vậy, đợt tập huấn ở Hungary dành cho đội bơi nam Việt Nam (trong đó có Duy Khôi, Quang Nhật) là cơ hội tích lũy chuyên môn đáng kể. Trên bình diện chung, bơi lội nam tại Việt Nam lúc này, những đơn vị tranh chấp vị trí với TPHCM chỉ có Đà Nẵng và phần nào đó là Long An, Hải Phòng. Tuy vậy, những đơn vị trên phụ thuộc nhiều vào 1 nhân tố và không có sự đồng đều chung ở đội hình nên rất khó tạo được sự vượt trội lúc này.

2. Trao đổi trong ngày hôm qua, Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao Đà Nẵng – ông Nguyễn Đông Hải xác nhận kình ngư Hoàng Quý Phước có dự giải toàn quốc năm nay. “Theo kiểm tra năng lực, Quý Phước trong thời gian tập huấn tại Hungary vừa qua đều đạt chỉ số chuyên môn tốt và chúng tôi tin cháu sẽ đạt thành tích tốt cho đội Đà Nẵng”, ông Hải cho biết. Giống Ánh Viên, giải bơi toàn quốc 2016 mới là giải đầu tiên Quý Phước tham dự kể từ sau thi đấu Olympic 2016. Xét về kết quả cá nhân, Hoàng Quý Phước vẫn là VĐV bơi lội nam số 1 Việt Nam lúc này. Do vậy, bơi Đà Nẵng có thành tích ra sao phụ thuộc hoàn toàn ở cá nhân kình ngư này.

Sự góp mặt của Quý Phước (Đà Nẵng) và Duy Khôi, Quang Nhật… (TPHCM) là sự hứng khởi cho giải bơi toàn quốc vì tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, nhiều đơn vị khác cũng quyết tâm giành được vị trí trong một số nội dung nhất định chứ không lép vế. Trong số này, bơi Hải Phòng chờ vào sự bứt phá của Nguyễn Ngọc Triển, Trần Văn Triệu. Đội Đồng Nai có VĐV Nguyễn Ngọc Huỳnh trong khi bơi Long An là hai gương mặt trẻ Huỳnh Mẫn Đạt và Trần Tấn Triệu. Trong các cuộc tranh tài của nam, hai đơn vị Quân đội và Hà Nội vẫn chưa tìm được người mới làm đầu tàu. Sau thế hệ gần nhất là Nguyễn Thanh Hải (Quân đội) và Đỗ Huy Long (Hà Nội) thì các đơn vị này không có kình ngư thật sự nổi bật. Giới chuyên môn cho rằng, thêm một giải bơi toàn quốc mà bơi nam Quân đội, Hà Nội không giành được HCV nào thì không quá bất ngờ.

 

 Giải bơi-lặn toàn quốc bắt đầu thi đấu ngày 14-10 tại Mỹ Đình (Hà Nội). Môn lặn diễn ra từ ngày 14 tới 17-10 và tranh tài 32 bộ huy chương. Môn bơi thi đấu từ ngày 18 tới 22-10 với 43 bộ huy chương.

 

Theo SGGP

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Làm thể thao là trách nhiệm xã hội của doanh nhân
        Bullet  Không huy chương Paralympic, ai hiểu được nỗi vất vả của VĐV khuyết tật
        Bullet  ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thắng trận thứ tư ở VTV Cup 2016
        Bullet  Lý Hoàng Nam hỏng “đơn”, được “đôi”
        Bullet  Đầu tư đúng hướng cho taekwondo
        Bullet  SEA Games 2017 chạy đua với thời gian
        Bullet  Học nữa, học mãi…
        Bullet  Nhìn từ lá đơn xin “thử việc” của một kỹ sư
        Bullet  Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh giao lưu cùng học sinh Trường Thể thao Thiếu niên 10.10
        Bullet  Cần đối thủ xứng tầm